Chúng ta luôn mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Để có một cơ thể khỏe mạnh có thể thông qua việc tập thể dục thường xuyên, bổ sung các loại thực phẩm chức năng, thăm khám định kỳ. Ngoài ra có thể có cách đơn giản hơn mà bạn chưa biết đấy, đó là bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cơ cơ thể thông qua đường ăn uống đấy nhé.

Một số loại thực phẩm có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe và còn có thể hỗ trợ hoạt động miễn dịch của hệ miễn dịch.

  • Quả hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại quả rất giàu acid béo để loại bỏ các cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, vì vậy sẽ rất có lợi cho tim. Điều này giúp làm tinh thần hưng phấn hơn, giảm viêm và hỗ trợ cho cơ thể hấp thu các vitamin từ đường tiêu hóa vào máu.

  • Khoai tây

Khoai tây có thể cung cấp cho bạn năng lượng để bạn hoạt động một cách khỏe mạnh. Không chỉ có lượng carbs dồi dào, khoai tây còn chứa nhiều các vitamin C, B… sắt, kali và magie.

Trong cá có chứa các acid béo omega 3, selen, magnesium, potassium và protein như cá hồi cá ngừ, cá thu. 

Omega-3 và các acid khác trong cá có thể làm giảm các cholesterol xấu, giúp hệ miễn dịch tăng cường hoạt động và hơn hết trong cá có lượng lớn vitamin B một loại vitamin thiết yếu cho cơ thể.

  • Ngao và hàu

Những loài động vật biển có vỏ cứng luôn chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, trong các loại hải sản này có chứa lượng lớn kẽm, kali, canxi, axit béo tốt cho tim và xương.

  • Cải xoăn

Cải xoăn bổ dưỡng và phong phú dưỡng chất nhất trong tất cả các loại rau xanh. Trong cải xoăn có chứa nhiều các dưỡng chất khác nhau như magie, kali, sắt là những thành phần để cho xương và tim khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch của cơ thể.

  • Tỏi

Đối với những người có mức cholesterol và huyết áp cao thì tỏi mà họ không nên bỏ qua. Allicin trong tỏi có thể giúp tim khỏe mạnh và giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao.

Hơn nữa lượng canxi và vitamin chứa trong tỏi có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp xương chắc khỏe.

  • Rau mầm

Đối với các loại hạt giống và các loại đậu thì rau mầm có chất dinh dưỡng hơn các loại hạt. Khi các loại hạt nảy mầm các giá trị dinh dưỡng của nó sẽ được tăng lên gấp bội.

Sự gia tăng đó bao gồm protein, vitamin của các loại hạt họ đậu.

  • Gan

Đây là loại nội tạng có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong gan có chứa lượng lớn các vitamin A, B, folate và các khoáng chất khác.

Bổ sung gan có thể giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và tăng khả năng miễn dịch, phòng tránh bệnh tật.

Tuy nhiên nó cũng như các loại nội tạng khác, không nên quá làm dụng vì trong gan có chứa ít hoặc nhiều chất độc còn tích tụ lại.

Trên đây là một số loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, còn bổ sung một số khoáng chất và các chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hãy tìm hiểu và thiết kế bổ sung thêm những loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để có một bữa ăn ngon miệng phong phú và đảm bảo sức khỏe nhé.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *