Chuối là một loại trái cây tốt cho sức khỏe. Không chỉ có vị ngọt  dễ ăn mà có thể bảo quản và đảm bảo vệ sinh được nhờ vào vỏ của nó. Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể bổ sung hàng ngày.

Sau đây là một số lợi ích của chuối đối với sức khỏe:

  • Giúp hô hấp tốt hơn

Bệnh hen suyễn không còn là căn bệnh lạ gì, căn bệnh này không hề hiếm gặp ở Mỹ, và đối với trẻ em đây là một căn bệnh mạn tính. các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày trẻ ăn 1 quả chuối sẽ giảm được đến 34% khó thở ở trẻ ăn ít hơn 1 quả chuối 1 tháng.

  • Chuối giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Kali có thể giúp bạn làm giảm lượng đường trong máu. Để giảm đường trong máu bạn nên bổ sung chuối cho cơ thể, vì hàm lượng kali trong chuối rất cáo. Cứ trung bình một quả chuối chứa khoảng 12% nhu cầu kali hàng ngày của bạn.

Kali citrate là loại laki được tìm thấy ở trong chuối có thể làm giảm huyết áp. Người bị cao huyết áp bổ sung kali citrate trong cuối mỗi ngày trong vài tuần có thể giảm huyết áp đáng kể.

  • Giúp kiểm soát cơn đói

Không chỉ dễ ăn mà trong chuối còn chứa một lượng chất xơ tốt, một quả chuối có thể chứa tới 12% lượng chất xơ mà cơ thể cần một ngày.

Bổ sung chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể giúp hỗ trợ đường tiêu hóa, giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu,  sạch ruột và có thể hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa chất xơ còn có thể giảm nguy cơ tim mạch và tiểu đường.

Chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn do chậm tiêu hóa, bạn muốn giảm cân thì đừng bỏ qua chuối nhé.

  • Phòng chống ung thư

Mỗi quả chuối có thể cung cấp đến 17% nhu cầu vitamin C cho cơ thể 1 ngày đồng thời với hàm lượng chất xơ có trong chuối sẽ giảm nguy cơ bị ung thư thực quản và ung thư đại trực tràng.

Hầu hết các loại trái cây đều giúp làm giảm nguy cơ ung thư phổi, dạ dày, miệng, thực quản… và trong đó có chuối.

  • Chuối mang lại lợi ích như một thức uống tăng lực

Trong quá trình bạn tập luyện hãy bổ sung chuối nhé vì chuối có thể giúp cung cấp năng lượng để chúng ta có thể tiếp tục hoạt động, điều này cũng giống như nước tăng lực.

Khi này chuối sẽ cung cấp carbohydrate cho cơ thể để giúp chúng ta kéo dài quá trình đó, carbohydrate sẽ nhanh chóng chuyển đổi thành năng lượng và kali cao giúp chặn lại quá trình mất nước. Hơn nữa chuối còn có thêm những dưỡng chất và các chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin B6 mà nước tăng lực không có.

  • Làm cho xương vững chắc

Theo một nghiên cứu của Trung Tâm Đại Học Maryland (Mỹ) cho biết ăn nhiều thực phẩm chứa kali có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Một quả chuối có thể cung cấp được 16% nhu cầu mangan, mangan là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng giúp ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương.

Lượng kali dồi dào trong chuối là nguồn cung cấp dưỡng chất hoàn hảo cho những người muốn xương chắc khỏe hơn.

Trên đây là một số lợi ích của chuối đối với cơ thể, là một loại quả ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, còn chần chờ gì mà không bổ sung chuối vào thực đơn của mình ngay nào.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *